Phát triển đội ngũ nhân lực quản lý nhà nước tại quận Nam Từ Liêm - thành phố Hà Nội - Nguyễn, Khắc Chinh (2016)
Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định sự phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững nền kinh tế xã hội của đất nước. Vì vậy trong sự nghiệp cách mạng của Đảng ta luôn đề ra chiến lược, nghị quyết về xây dựng đội ngũ nhân lực quản lý nhà nước hay còn gọi là đội ngũ cán bộ, công chức.Ở nước ta, chính quyền cơ sở (hay còn gọi là chính quyền xã, phường, thị trấn) là nơi trực tiếp thực hiện các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Vì vậy, chính quyền cấp cơ sở đóng vai trò hết sức quan trọng đảm bảo sự phát triển bền vững của quốc gia. Những năm gần đây, việc thực hiện chủ trương xây dựng phát triển đội ngũ cán bộ, công chức cấp phường ở nước ta đã đạt được một số kết quả nhất định. Song trên thực tế vấn đề xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực quản lý nhà nước nói chung và đội ngũ cán bộ, công chức cấp phường nói riêng đã và đang đặt ra nhiều vấn đề mới, cần tiếp tục nghiên cứu.