Vấn đề "Diễn biến hòa bình" trên báo Quân đội nhân dân hiện nay - Đào, Thị Thạnh (2016)
Khảo sát, làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn, những kinh nghiệm và sáng kiến khi thực hiện nhiệm vụ Diễn biến hòa bình (DBHB) trên Báo Quân đội nhân dân. Đề xuất, phân tích một số giải pháp khả thi và kiến nghị cơ bản: Quán triệt đường lối, Nghị quyết của Đảng, của Đảng ủy Quân sự Trung ương; Xác định rõ vấn đề, những nội dung cần tập trung đấu tranh; Xây dựng Báo Quân đội nhân dân thành cơ quan báo chí mạnh của cả nước; Đổi mới hình thức, cách thức đấu tranh chống DBHB; Nâng cao chất lượng đội ngũ các cây viết của báo; Sử dụng nhiều thể loại, loại hình báo chí; Mở rộng phạm vi ảnh hưởng của Báo Quân đội nhân dân ở trong và ngoài nước; Một số cơ chế, chính sách hỗ trợ công tác đấu tranh phản bác chiến lược DBHB để nâng cao hiệu quả từng thể loại, tác phẩm cho nhiệm vụ chống DBHB trên Báo Quân đội nhân dân