Tư liệu Hán Nôm phố Hiến - Dương, Văn Hoàn (2016)
Giới thiệu lịch sử, địa lý và sự thay đổi địa danh các đơn vị hành chính của Phố Hiến. Khảo sát, hệ thống hóa, bước đầu nghiên cứu, tuyển dịch một phần trong số 417 đơn vị tư liệu Hán Nôm Phố Hiến (bao gồm văn bia, minh văn chuông khánh, châm thư, thần tích, sắc phong lưu giữ tại các di tích trên địa bàn thành phố Hưng Yên ngày nay, và các tác phẩm sử liệu, thơ phú có nội dung phản ánh về Phố Hiến cũng như các địa danh, thắng tích tiểu biểu của Phố Hiến). Từ đó, làm nổi bật vai trò, vị trí của tư liệu Hán Nôm trong việc nghiên cứu tìm hiểu về lịch sử, quy mô, đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội của đô thị cổ Phố Hiến, cung cấp cái nhìn toàn diện, đầy đủ và sáng tỏ hơn về Phố Hiến. Nghiên cứu nguồn tư liệu Hán Nôm Phố Hiến thực sự đem lại lợi ích cho rất nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau, nhất là đối với ngành văn hóa - du lịch, đóng góp không nhỏ trong việc phổ biến kiến thức, phát huy các giá trị văn hóa cổ truyền của địa phương, cũng như góp phần làm căn cứ cho các nhà quản lý tiến hành thực hiện “Dự án quy hoạch tổng thể, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị đô thị cổ Phố Hiến gắn với phát triển thành phố Hưng Yên thành địa chỉ du lịch hấp dẫn”.