Một số giải pháp nhằm đưa Hoàng thành Thăng Long trở thành điểm du lịch hấp dẫn - Nguyễn, Thị Lệ Hoa (2016)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận chung về điểm du lịch, một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển du lịch. Khảo sát, nghiên cứu thực trạng hoạt động du lịch tại Hoàng thành Thăng Long từ khi được công nhận đến nay, qua đó đưa ra đánh giá về những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân của những thành tựu và hạn chế đó. Đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm bảo tồn, tôn tạo và khai thác tốt di sản văn hóa Hoàng thành Thăng Long, đồng thời cũng đưa Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội trở thành một điểm du lịch hấp dẫn.