Công tác xã hội trong can thiệp trợ giúp nữ công nhân bị bạo lực gia đình tại phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc - Đào, Phương Thùy (2016)
Làm rõ thực trạng trên địa bàn nghiên cứu, qua đó đưa ra những nhận định, đánh giá về công tác Phòng chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) tại địa phương. Làm thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi của bản thân người Nữ công nhân (NCN) bị Bạo lực gia đình (BLGĐ), giúp đối tượng tăng năng lực để tự giải quyết vấn đề của mình. Làm thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi của người gây ra BLGĐ với người NCN đó. Tăng cường vai trò trợ giúp của Công tác xã hội (CTXH) đối với NCN bị BLGĐ.