Một số biện pháp tạo động lực làm việc nhằm giảm thiểu nhân viên nghỉ việc tại khách sạn Sofitel PlazaSaigon - Nguyễn, Văn Bình (2016)
Trình bày cơ sở lý luận đã được trình bày trong Chương 1 đã cho thấy có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên, do đó, cần phải xây dựng được các yếu tố quan trọng mang tính quyết định đến vấn đề nghiên cứu thì mới có kết quả tốt, vì vậy, việc xây dựng công cụ nghiên cứu (Phiếu điều tra) là cực kỳ quan trọng, và phiếu điều tra của luận văn này là một tham khảo khá tốt cho các đề tài nghiên cứu tiếp theo. Phân tích thực trạng đã đã xác định một số điểm còn tồn tại ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên, thậm chí có thể khiến họ bỏ việc, từ những phân tích này, khách sạn sẽ có cơ sở để nhìn nhận lại và đưa ra các biện pháp chỉnh sửa cần thiết để khôi phục và gia tăng động lực làm việc cho nhân viên, nhằm làm cho họan tâm làm việc, phát huy sự sáng tạo và gắn bó với khách sạn–đặc biệt là đối với những người tài giỏi. Kết quảcũng cho thấy rằng các nhà quản lý có xu hướng tuyển nhân viên có kinh nghiệm để họ đỡ tốn công sức và chi phí đào tạo. Mặt khác, họ cũng thường nghĩ rằng những người này sẽ góp phần xây dựng nên đội ngũ nhân viên năng động và làm việc chuyên nghiệp do nhân viên đã biết trước công việc. Chính vì điều này mà các nhà quản lý buông lỏng hoặc không khích lệ đúng mức các biện pháp tạo động lực làm việc và kết 2 quả ất yếu là mục tiêu của khách sạn chưa đạt được trọn vẹn. Nói một cách ngắn gọn, để đạt được kết quả cao nhất thì nhân viên phải tự tin về khả năng của mình có sự hỗ trợ và động viên của cấp trên, một giải pháp tổng thể bao gồm kết hợp nhiều nhân tố động viên với nhân tố duy trì nhân viên tiếp tục làm việc cho khách sạn lâu dài là điều rất cần thiết, quá trình triển khai phải được giám sát chặt chẽ và kết quả phải được đánh giá một cách nghiêm túc và khách quan