Phát triển nguồn nhân lực du lịch tại các khách sạn 4 sao ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Nguyễn, Trương Minh Trường, 1985- (2016)
Luận văn tổng quan những vấn đề liên quan đến phát triển nguồn nhân lực trong ngành khách sạn như: khái niệm, hoạch định nguồn nhân lực, tuyển dụng, bổ nhiệm, đào tạo và đãi ngộ… người lao động.Thực trạng phát triển nguồn nhân lực trong một số khách sạn 4 sao ở địa bàn nghiên cứu được minh họa bằng các dữ liệu sơ cấp và thứ cấp, bằng các phân tích dữ liệu.Luận văn chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của công tác quản trị nguồn nhân lực trong ngành khách sạn ở Bà Rịa Vũng Tàu Đề xuất được một số, giải pháp thiết thực và cụ thể để củng cố và phát triển năng lực của nguồn nhân lực trong ngành khách sạn của tỉnh.