Tư tưởng Hồ Chí Minh về quan hệ giữa con người với tự nhiên và vấn đề an ninh môi trường ở Việt Nam hiện nay - Hoàng, Diệu Thảo (2016)
Phân tích và làm rõ những nội dung trong tư tưởng Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa con người với tự nhiên; Thực trạng, nguyên nhân ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên ở Việt Nam; Định hướng bảo đảm an ninh môi trường của Việt Nam theo tư tưởng Hồ Chí Minh.