Các nguồn và thương phẩm ở Đàng Trong thế kỷ XVI – XVIII - Vũ, Thị Xuyến (2016)
Luận văn đã làm rõ được chức năng của Nguồn trong thương mại của Đàng Trong. Các mặt hàng chủ yếu trong thương mại xứ Quảng, cách thức thu mua và buôn bán chúng cũng được luận văn tập trung khảo cứu: Chương 1: Vai trò, vị thế và tiềm năng của Đàng Trong. Chương 2: Nguồn trong kinh tế thương mại Đàng Trong. Chương 3: Thương phẩm tại Đàng Trong.