Quốc hội Hoa Kỳ - Nguyễn, Quốc Văn (2016)
Tổng hợp lịch sử hình thành và phát triển, vai trò và địa vị pháp lý, tổ chức và hoạt động của Quốc hội Hoa Kỳ trong sự hình thành và phát triển của chế độ Cộng hòa Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Từ đó rút ra bản chất, phát hiện ưu điểm, hạn chế, thách thức và đánh giá xu hướng phát triển của Quốc hội Hoa Kỳ