Đánh giá hiệu suất bằng mô phỏng các thuật toán định tuyến trong mạng đặc biệt di động Manet - Nguyễn, Minh Nguyệt (2016)
Giới thiệu mạng MANET và bài toán định tuyến trong mạng; Trình bày các giao thức định tuyến trong mạng MANET, phân loại các giao thức, mô tả chi tiết về một số giao thức tiêu biểu và so sánh giữa các giao thức; trình bày mô phỏng mạng MANET bằng bộ mô phỏng NS2; Nghiên cứu đánh giá hiệu suất các giao thức định tuyến với các độ đo hiệu suất cụ thể để so sánh các giao thức trong các điều kiện mạng thay đổi