Xây dựng các mô hình 3 chiều sử dụng camera cầm tay - Ma, Thị Châu (ĐHQG, 2016)
Đặc trưng và các xu thế phát triển. Đồng thời cũng nêu ra mục tiêu và hướng giải quyết bài toán dựng mô hình 3 chiều từ các ảnh 2 chiều được chụp bởi camera cầm tay. Nêu những vấn đề, khái niệm và mô hình toán học liên quan đến bài toán dựng mô hình 3 chiều từ ảnh 2 chiều. Xây dựng bộ công cụ dựng mô hình 3 chiều từ cặp ảnh chụp; lựa chọn những kỹ thuật, phương pháp, thuật toán phù hợp để triển khai bộ công cụ. Qua dó đưa ra một số kết quả thử nghiệm của các module cài đã được cài đặt