Tố tụng tranh tụng và việc tiếp thu nó trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự ở Việt Nam - Nguyễn, Thu Hiền (ĐHQG, 2016)
Nêu các khái niệm của tố tụng tranh tụng trong giải quyết vụ án hình sự, phân tích đặc điểm, lịch sử hình thành và phát triển tố tụng tranh tụng. Nghiên cứu một số mô hình tố tụng hình sự trên thế giới. Đánh giá thực trạng pháp luật về tranh tụng trong tố tụng hình sự Việt Nam, nêu những tồn tại và xác định các nội dung cần thiết của tố tụng tranh tụng, nhằm phục vụ công cuộc cải cách tư pháp, đặc biệt trong xét xử sơ thẩm vụ án hình sự hiện nay ở nước ta