Vai trò của công tác xã hội về bình đẳng giới trong lao động tại các doanh nghiệp ở thị xã Tam Điệp - tỉnh Ninh Bình - Trần, Thị Ngọc Mai (2016)
Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn của vấn đề nghiên cứu. Nghiên cứu thực trạng bất bình đẳng giới trong lao đôṇ g taị các doanh nghi ệp ở thị xã Tam Điêp – Ninh Bình. Chỉ rõ các yếu tố ảnh hưởng và dự báo xu hướng biến đổi bình đẳng giới trong lao động. Đề xuất giải pháp và mô hình can thiêp̣ của Công tác xã hội nhóm trong viêc̣ tr ợ giúp, kiểm soát, cải thiện tình trạng bất bình đẳng giới trong lao động cho phụ nữ tại thị xã Tam Điệp – Ninh Bình.