Nghiên cứu dao động dây cáp căng - Nguyễn, Đức Toàn (2016)
Khái quát lịch sử phát triển cầu dây văng, cấu trúc và các đặc trưng cơ bản của dây văng, hệ neo. Nghiên cứu về tĩnh học của dây cáp qua mô hình bài toán khảo sát, phương trình biểu diễn đường cong tĩnh dây cáp, quan hệ giữa độ võng tĩnh lớn nhất, sức căng tĩnh ban đầu của dây cáp, phương trình tính lực căng... Khảo sát dao động tự do của dây cáp căng, dao động của dây khi đầu dưới neo vào gối đàn hồi, dao động cưỡng bức của dây và dao động tự do có cản của dây ; qua đó thấy được dao động của dây cáp. Thí nghiệm đo dao động dây văng cho cầu Bến Cốc - Hà Tây