Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ mạng - Nguyễn, Anh Đức (ĐHQG, 2016)
Tổng quan về cấu trúc chức năng, cấu trúc vật lý và các công nghệ nền tảng của mạng thế hệ mới (NGN). Trình bày tổng quát các dịch vụ trên mạng NGN, đặc biệt là các dịch vụ đang triển khai trên mạng NGN của VNPT; tìm hiểu chất lượng dịch vụ (QoS) trên mạng NGN . Nghiên cứu công nghệ MPLS (Chuyển mạch nhãn đa giao thức), công nghệ chuyển mạch MPLS, chất lượng dịch vụ mạng sử dụng công nghệ MPLS, kỹ thuật lưu lượng hỗ trợ QoS trong MPLS, kinh nghiệm sử dụng công nghệ MPLS trên mạng NGN của VNPT nhằm tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ mạng NGN