Quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về thành phần kinh tế tư bản tư nhân trong cách mạng xã hội chủ nghĩa từ 1976 đến 2001 - Tạ, Ánh Tuyết (2016)
Nghiên cứu những văn kiện, nghị quyết của Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm tìm hiểu quan điểm của Đảng về thành phần kinh tế tư nhân trong thời kỳ quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội 1976-1986; Phân tích quá trình đổi mới nhận thức lý luận của Đảng về lãnh đạo phát triển thành phần kinh tế tư bản tư nhân trong thời kỳ đổi mới 1986-2001; Đưa ra những đánh giá về vai trò, kết quả, thành tựu và hạn chế để khẳng định đường lối, chủ trương của Đảng về thành phần kinh tế tư bản tư nhân trong cách mạng xã hội chủ nghĩa từ 1976 đến 2001 là đúng đắn, thông qua đó đề xuất một số kiến nghị và giải pháp