Nghiên cứu hệ thống thông tin quang truyền song hướng trên một sợi quang ghép kênh theo bước sóng sử dụng khuếch đại quang sợi : Luận văn ThS. Kỹ thuật Điện tử-Viễn thông - Nguyễn, Minh Thắng (2016)
Trình bày tổng quan: về công nghệ ghép kênh theo sóng, về giao diện chuẩn hóa hệ thống truyền dẫn quang WDM và các tham số phần thu, phần phát và sợi quang; Trình bày cơ sở của khuyếch đại quang sợi pha tạp đất hiếm, các tham số của bộ khuếch đại quang sợi pha tạp Erbium và các ứng dụng của EDFA trong thông tin quang; Trình bày hệ thống song công với các linh kiện cơ bản, cách truyền trên sợi quang và cấu hình truyền dẫn sử dụng EDFA, tiến hành thiết kế hệ thống song công, xây dựng các chuẩn tính toán, phần mềm tính toán và bài toán tính toán cụ thể