Chuyển đổi các hình thức đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Việt Nam - Phạm, Thu Phương (2016)
Nêu khái niệm, đặc trưng và các yếu tố quy định việc chọn lựa, chuyển đổi các hình thức đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nghiên cứu kinh nghiệm phát triển và chuyển đổi các hình thức FDI của một số nước trong khu vực như: Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Nghiên cứu chính sách và chuyển đổi các hình thức FDI của Việt Nam từ năm 1993 đến nay, để tiến hành phân tích, đánh giá các hình thức FDI và tiến trình chuyển đổi các hình thức FDI của Việt Nam, từ đó đưa ra nhóm giải pháp về pháp luật chính sách, nhóm giải pháp về công tác quản lý, nhóm giải pháp của các chủ đầu tư nhằm thúc đẩy và nâng cao hiệu quả của việc chuyển đổi các hình thức FDI ở Việt Nam