Cơ sở lý luận và thực tiễn của các giải pháp tăng cường vai trò đội ngũ cán bộ nữ trong hoạt động quản lý nhà trường đại học - Trần, Thị Bạch Mai (ĐHQG, 2016)
Tổng quan cơ sở lý luận và thực tiễn về sự tham gia của đội ngũ cán bộ nữ trong hoạt động quản lý nhà trường đại học. Khẳng định tiềm năng tham gia quản lý nhà trường đại học (QLNTĐH) của cán bộ nữ cũng như các rào cản hạn chế sự tham gia đó từ góc độ của khoa học quản lý và giới. Qua đó đánh giá, phân tích thực trạng tham gia của cán bộ nữ vào hoạt động QLNTĐH, các nguyên nhân bất cập cần khắc phục về mặt cơ chế tổ chức, cá nhân và định kiến giới. Đồng thời đề phương hướng giải pháp cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành về tăng cường sự tham gia của đội ngũ cán bộ nữ vào QLNTĐH