Năng lực cạnh tranh điểm đến của Bình Thuận - Trần, Thị Tuyết (2016)
Tổng hợp một cách chọn lọc những vấn đề lý luận cơ bản về điểm đến du lịch, năng lực cạnh tranh và năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch, các yếu tố tác động đến năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch và đưa ra mô hình và một số phương pháp xác định năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch. Phân tích các điều kiện phát triển du lịch và thực trạng phát triển du lịch Bình Thuận để xác định và đánh giá các yếu tố cấu thành và ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch tỉnh Bình Thuận. Qua đó có thể thấy du lịch Bình Thuận có nhiều điều kiện thuận lợi về tài nguyên du lịch, cơ sở hạ tầng để phát triển nhưng vẫn còn tồn tại nhiều điểm cần khắc phục. Căn cứ vào mô hình phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ về năng lực cạnh tranh du lịch Bình Thuận và các định hướng phát triển du lịch của tỉnh để đề xuất một số giải pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến của du lịch Bình Thuận, tập trung vào ba nhóm giải pháp chính: nhóm giải pháp tận dụng ưu điểm, nhóm giải pháp khắc phục điểm yếu, nhóm giải pháp hỗ trợ