Nhu cầu tiếp nhận thông tin báo chí của công chúng hiện nay (Khảo sát công chúng tỉnh Nghệ An) - Nguyễn, Thị Hoàng Yến (2016)
Tìm hiểu đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về vấn đề chủ trương phổ biến nội dung thông tin tới công chúng. Điều tra xã hội học bằng bảng hỏi/ trưng cầu ý kiến công chúng Nghệ An đối với vấn đề nhu cầu tiếp nhận thông tin báo chí. Mẫu nghiên cứu được tiến hành trên 500 người (500 phiếu điều tra). Xác định những việc báo chí cần phải làm để đáp ứng được đầy đủ, nhanh chóng nhu cầu thông tin của công chúng. Đưa ra giải pháp hợp lý nhằm nâng cao chất lượng thông tin trên báo chí, thoả mãn nhu cầu thông tin bạn đọc, bạn xem truyền hình.