Hệ MiMo và Mimo V-Blast OFDM - Vũ, Ngọc Minh (ĐHQG, 2016)
Khái quát về mô hình hệ thống mã hóa sửa lỗi điều chế (COFDM). Phân tích công nghệ Mimo và các kỹ thuật xử lý tiên tiến để nâng cao hiệu quả kênh truyền. Phân tích cấu trúc và đưa ra các kết quả mô phỏng V-BLAST của hệ Mimo - BLAST nhằm đáp ứng nhu cầu truyền dẫn dung năng của hệ thông tin không dây. Từ đó đề xuất thực hiện kết hợp MIMO với kỹ thuật ghép kênh OFDM và đưa ra cấu trúc truyền dẫn MIMO-OFDM V-BLAST có chất lượng truyền dẫn tốc độ cao, có khả năng chống lỗi đường truyền nhằm đáp ứng nhu cầu truyền thông không dây tương lai