Tính toán tải trọng sóng tác động lên công trình ngoài khơi sử dụng mô hình sóng của Trosman - Lê, Thị Việt Anh (ĐHQG, 2016)
Tổng quan các mô hình sóng và các chương trình tính toán tải trọng sóng hiện có, giới thiệu 2 chương trình tính sóng hiện đang sử dụng trong tính toán tải trọng cho công trình biển là chương trình MOLOSH và WF2000. Trình bày phương trình mặt sóng của mô hình sóng Trosman và động học hạt nước tương ứng. Xây dựng thuật toán tính toán động học hạt nước và tải trọng tác động lên công trình. Áp dụng chương trình tính toán để tính tải trọng cho một giàn tự nâng và một giàn cố định