Một số giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả nghiên cứu khoa học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng-An ninh, ĐHQGHN - Trần, Thanh Tùng (2016)
Nghiên cứu khoa học và giảng dạy là hai nhiệm vụ quan trọng, chủ yếu của giảng viên ở các cơ sở giáo dục đại học nói chung và ở Trung tâm GDQP - AN, ĐHQGHN nói riêng. NCKH và giảng dạy tốt không chỉ là điều kiện đánh giá năng lực chuyên môn của mỗi giảng viên mà nó còn là yếu tố khẳng định vị thế và uy tín của đơn vị đào tạo, vì một trong những tiêu chí để đánh giá, xếp hạng các cơ sở giáo dục đào tạo đó chính là NCKH của giảng viên, viên chức. Chính vì vậy nó gắn liền với tiêu chí đánh giá việc hoàn thành nhiệm vụ của giảng viên. Hai nhiệm vụ này có mối quan hệ chặt chẽ và tác động qua lại biện chứng với nhau. Nếu như hoạt động giảng dạy đặt ra cho mỗi giảng viên nhu cầu nghiên cứu để làm rõ các vấn đề lý luận và thực tiễn trong mỗi bài giảng thì hoạt động nghiên cứu khoa học cung cấp thêm những luận cứ, luận chứng, góp phần giúp cho bài giảng thêm phong phú và có chiều sâu.