Thực trạng và định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành da giày ở Việt Nam - Nguyễn, Phương Trang (ĐHQG, 2016)
Việt Nam được xếp hàng thứ tư trong số các nước xuất khẩu da giày lớn trên thế giới và là một trong mười nước sản xuất giày dép lớn nhất thế giới, đồng thời trong nước ngành da giày cũng được xếp hàng thứ ba trong các ngành xuất khẩu lớn, chỉ đứng sau dệt may và dầu khí.