Ứng dụng quy trình sản xuất tinh gọn - những thành công và thách thức bước đầu cho doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam - Chu, Thị Tú Anh (ĐHQG, 2016)
Mục đích của đề tài nhằm làm rõ một số phạm trù khái niệm và vai trò củasản xuất tinh gọn trong các doanh nghiệp. Đồng thời mang lại cái nhìn tổng thể từ lý thuyết đến thực tiễn của thực trạng ứng dụng chuỗi các công cụ và phương pháp sản xuất tinh gọn trong các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, bài nghiên cứu tập trung phân tích và rút ra bài học từ một vài trường hợp doanh nghiệp thành công điển hình đã triển khai Lean tại Việt Nam