Tín dụng ngân hàng cho khu vực kinh tế tư nhân ở các nước đang phát triển - Trần, Quang Tuyến (ĐHKT, 2016)
Bài viết tập trung vào phân tích vai trò của hệ thống nhân hàng trong việc cung ứng vốn cho khu vực kinh tế tư nhân. Đồng thời, tác giả cũng phân tích những rào cản hạn chế khả năng tiếp cận tín dụng ngân hàng của khu vực tư nhân ở các nước đang phát triển. So với các nguồn vốn khác mà khu vực tư nhân có thể tiếp cận, vốn ngân hàng có vai trò đặc biệt quan trọng ở các nước đang phát triển bởi những ưu thế riêng có của hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, bài báo cũng phân tích chi tiết những nguyên nhân cản trở khả năng tiếp cận nguồn vốn của ngân hàng ở các nước đang phát triển… Do vậy, các giải pháp để nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng ngân hàng cần được tập trung vào việc cải cách doanh nghiệp Nhà nước, mở cửa hệ thống ngân hàng…