Xác lập biên giới trên đất liền giữa cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cộng hòa nhân dân Trung Hoa - Nguyễn, Thị Hường (ĐHQGHN, 2016)
Tìm hiểu cơ sở lý luận cơ bản về biên giới quốc gia trong pháp luật quốc tế. Thực trạng biên giới lãnh thổ giữa hai quốc gia nói chung cũng như quá trình hoạch định biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc.Trên cơ sở đó đề xuất một số phương hướng và khuyến nghị nhằm xây dựng một đường biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác, ổn định lâu dài giữaViệt Nam và Trung Quốc.