Đổi mới tổ chức và hoạt động Hội đồng dân tộc của Quốc Hội - Nguyễn, Thị Minh Hải (ĐHQGHN, 2016)
Trình bày tổ chức và hoạt động của Quốc Hội Việt Nam về vấn đềdân tộc. Nêu cơ sở lý luận và thực tiễn của tổ chức và hoạt động của Hộiđồng dân tộc của Quốc hội ở nước ta. Phân tích một cách toàn diện thực trạng tổ chức và hoạt động của Hội đồng dân tộc của Quốc hội hiện nay, từ đó chỉ ra những mặt được và chưa được làm cơ sở thực tiễn để đề xuất phương hướng và giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động của Hội đồngdân tộc.