Khu công nghiệp, khu chế xuất với việc thu hút đầu tư trực tiếpnước ngoài tại Việt Nam - Nguyễn, Hồng Nhật (ĐHQGHN, 2016)
Hệ thống hoá một số vấn đề lý luận về khu công nghiệp - khu chếxuất (KCN-KCX). Phân tích một số kinh nghiệm quốc tế trong việc phát triển và quản lý nhà nước đối với các KCN-KCX. Đánh giá khái quát toàn bộ các KCN-KCX ở Việt Nam và thực trạng hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài(FDI) trong các khu CN này. Chỉ ra những thành công và hạn chế, từ đó đềxuất một số giải pháp cơ bản nhằm thu hút đầu tư nước ngoài