Đấu tranh phòng chống các tội xâm phạm hoạt động tư pháp - Nguyễn, Thị Hoàng Yến (ĐHQGHN, 2016)
Nghiên cứu những vấn đề lý luận về các tội xâm phạm hoạt động tư pháp, thống nhất quan điểm về đấu tranh phòng, chống các tội xâm phạm hoạt động tư pháp. Nêu thực trạng và kết quả đấu tranh phòng chống các tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp từ năm 2000 đến năm 2005. Nghiên cứu và tìm hiểu quy luật vận động nội tại và đưa ra một số giải pháp về hoàn thiện hệ thống pháp luật, tổ chức bộ máy các cơ quan tư pháp, công tác cán bộ và hoạt động của cơ quan tư pháp nhằm nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống các tội xâm phạm hoạt động tư pháp