Sử dụng chuẩn thiết lập bài giảng và ứng dụng các công cụ để thiết kế bài giảng theo các chuẩn - Phùng, Đức Hòa (ĐHQGHN, 2016)
Trình bày tổng quan về E-learning, các hệ quản lý trong E-learning như LMS, LCMS, ứng dụng mã nguồn mở trong xây dựng E-learning, tình hình phát triển và ứng dụng E-learning hiện nay trên thế giới và trong nước; Trình bày chuẩn trong E-learning và chuẩn SCORM trong thiết kế bài giảng, các hình thức, nguyên tắc thiết kế bài giảng, công nghệ XML trong thiết kế bài giảng; Cài đặt hệ thống trợ giúp thiết kế bài giảng theo chuẩn đã được lựa chọn trên mã nguồn mở