Viện trợ phát triển chính thức (ODA); thực trạng, triển vọng và hàm ý chính sách - Nguyễn, Hồng Sơn (ĐHKT, 2016)
Cải cách cơ cấu nền kinh tế, cố gắng hội nhập vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu để có thể tăng trưởng nhanh, bền vững và trên cơ sở đó giải quyết các vấn đề xã hội khác nhau như tạo công ăn việc làm, xóa đói, giảm nghèo …