Một số mô hình dự báo và áp dụng vào ngành điện - Đỗ, Văn Bình (đ, 2016)
Giới thiệu các phương pháp dự báo, lựa chọn phương pháp, sự không chắc chắn trong dự báo bằng phán đoán và trong các dự báo bằng phương pháp định lượng; đạt được sự chấp nhận của dự báo. Tìm hiểu chuỗi thời gian, các đại lượng đặc trưng, một số mô hình dự báo giản đơn, mô hình ARIMA thường, mô hình ARIMA theo mùa vụ; ứng dụng mô hình ARIMA theo mùa vụ. Giới thiệu về nhu cầu sử dụng điện, các yếu tố ảnh hưởng nhu cầu điện năng, các nguồn dữ liệu và các sự kiện gây ảnh hưởng nhu cầu điện năng trong thời gian ngắn và trung bình