Chế định xóa án tích trong luật hình sự Việt Nam - Nguyễn, Xuân Nghiệp (ĐHQGHN, 2016)
Tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến án tích và xóaán tích; Nghiên cứu chế định xóa án tích từ sau khi chế định được pháp điển hóa lần đầu tiên trong Bộ luật hình sự năm 1985 và các văn bản dướiluật hướng dẫn xóa án tích và Bộ luật hình sự năm 1999 có phân tích đối chiếu, so sánh với quy định về xóa án tích trong pháp luật hình sự một số nước khác để tham khảo. Tìm hiểu thực tiễn áp dụng các quy định của Bộluật hình sự về xoá án tích và một số kiến nghị nhằm khắc phục những bất cập, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng chế định xoá án tích .