Phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam trong điều kiện hội nhập quốc tế - Trần, Quang Phú (ĐHQGHN, 2016)
Khái quát những nét cơ bản về thị trường chứng khoán (TTCK) và đặc thù phát triển của nó trong điều kiện hội nhập quốc tế. Nghiên cứu quá trình phát triển của TTCH Việt Nam giai đoạn từ năm 2000 đến nay và nghiên cứu sự hội nhập của TTCK Việt Nam dựa trên các mô hình của các quốc gia đang phát triển trong điều kiện chuyển đổi từ cơ chế tập trung bao cấp sang cơ chế thị trường trong điều kiện hội nhập quốc tế. Đánh giá thực trạng hoạt động của TTCK Việt Nam theo lộ trình thực hiện các cam kết với các nước và cam kết gia nhập WTO. Đề xuất một số phương hướng và giải pháp đảm bảo sự phát triển bền vững của TTCK Việt Nam, tận dụng những ưu thế của Việt Nam để thúc đẩy TTCK Việt Nam trong hội nhập quốc tế đạt kết quả tích cực.