Tín dụng ngân hàng đối với phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn, Bá Minh (ĐHQGHN, 2016)
Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận về doanh nghiệp nhỏ & vừa (DN NVV) và tín dụng ngân hàng đối với DN NVV. Tiến hành khảo sát mối quan hệ của hoạt động tín dụng ngân hàng đối với phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh từ năm 2003 đến nay để phân tích thực trạng hoạt động tín dụng ngân hàng với DN NVV, tìm ra những đóng góp của DN NVV trong phát triển kinh tế, cũng như những vướng mắc khó khăn của doanh nghiệp trong việc tiếp cận vốn ngân hàng của tỉnh Bắc Ninh. Đưa ra kiến nghị và đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm tạo điều kiện để DN NVV Bắc Ninh tiếp cận được vốn ngân hàng.