Nhận dạng chữ viết tay tiếng Việt trên các thiết bị cầm tay - Nguyễn, Lê Hùng (ĐHQGHN, 2016)
Khảo sát cách tiếp cận nhận dạng dựa trên mô hình mạng nơron thông qua mô hình mạng nhiều lớp truyền thẳng MLP. Đồng thời đánh giá khả năng nhận dạng cũng như các ưu nhược điểm của mạng nhiều lớp truyền thẳng MLP và áp dụng phương pháp trích chọn đặc trưng phù hợp với ký tự trước khi đưa vào mô hình mạng nơron để xử lý. Từ đó đề xuất mô hình đa mạng nơron thích hợp cho nhận dạng các ký tự viết tay tiếng Việt và mô hình nhận dạng từ dựa trên sự kết hợp giữa bộ nhận dạng ký tự với một bộ thống kê ngữ cảnh và xây dựng hệ thống nhận dạng ký tự chữ viết tay.