Nghiên cứu một số kỹ thuật nắn chỉnh và ứng dụng - Lê, Thị Thủy (ĐHQGHN, 2016)
Tổng quan về xử lý ảnh và nắn chỉnh biến dạng, một số khái niệm và các vấn đề cơ bản của xử lý ảnh ; cách phân loại và ứng dụng cơ bản của nắn chỉnh biến dạng. Tập trung trình bày một số kỹ thuật nắn chỉnh biến dạng cụ thể dựa vào đặc trưng của đối tượng như điểm điều khiển, phân vùng ảnh, vector, biên ... Nêu các ứng dụng nắn chỉnh biến dạng: nắn chỉnh sách dựa trên các điểm đặc trưng và nắn chỉnh răng dựa trên phân vùng ảnh. Kèm theo là một số kết quả cài đặt của hai ứng dụng này.