Độc quyền hành chính trong kinh doanh nhìn dưới góc độ pháp luật cạnh tranh và kiểm soát độc quyền - Trần, Anh Tú (ĐHQGHN, 2016)
Làm rõ bản chất, nội dung của độc quyền hành chính trong kinh doanh từ góc độ pháp lý, đánh giá bản chất, làm rõ đặc điểm của hiện tượng độc quyền hành chính trong mối tương quan với độc quyền kinh tế; Phân tích, đánh giá thực trạng độc quyền trong kinh doanh ở Việt Nam và thực trạng điều chỉnh của pháp luật Việt Nam hiện nay đối với hiện tượng này. Tham khảo kinh nghiệm của một số quốc gia đi trước trong việc xử lý những vấn đề liên quan tới độc quyền hành chính; Trên cơ sở phân tích nguyên nhân, điều kiện của độc quyền hành chính đề xuất những kiến nghị nhằm hoàn thiện chính sách, pháp luật nhằm điều tiết hiện tượng độc quyền hành chính trong kinh doanh.