Phân tích thiết kế hệ thống thời gian thực - Lê, Thị Hồng Hà (ĐHQGHN, 2016)
Giới thiệu hệ thống thời gian thực, hệ điều hành thời gian thực, nền tảng phần cứng, ngôn ngữ lập trình cho hệ thống thời gian thực, truyền thông thời gian thực và cơ sở dữ liệu thời gian thực. Trình bày những vấn đề cơ bản của ngôn ngữ mô hình hoá hợp nhất UML gồm các kí hiệu, các đặc trưng, các mô hình,...Giới thiệu tiến trình phát triển các phần mềm ROPES, trong đó trình bày mô hình tiến trình, các pha, các hoạt động và các vật phẩm thu được trong từng pha. Tìm hiểu hệ thống kiểm soát không lưu, tầm quan trọng, hoạt động và mô hình của một hệ thống kiểm soát không lưu, phân tích và thiết kế một hệ thống kiểm soát không lưu đơn giản sử dụng tiến trình phát triển ROPES.