Phân tích thiết kế hệ thống thời gian thực theo cách tiếp cận hướng đối tượng - Đoàn, Thị Thu Cúc (ĐHQGHN, 2016)
Trình bày khái quát các khái niệm cơ bản, các đặc trưng của hệ thống thời gian thực (RTS), những ứng dụng phổ biến của RTS, phân biệt hệ thống thời gian thực và hệ thống không phải thời gian thực cùng các vấn đề liên quan đến việc phân tích thiết kế hệ thống thời gian thực. Từ đó áp dụng UML và phần mềm Raditional Rose để phân tích, thiết kế hướng đối tượng một bài toán cụ thể: hệ thống điều khiển thang máy. Giới thiệu và cài đặt chương trình mô phỏng các hoạt động cơ bản của hệ thống thang máy bằng ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng Java.