Phát hiện ảnh giả mạo - Trần, Thị Kim Yến (ĐHQGHN, 2016)
Tổng quan về một hệ thống xử lý ảnh, các vấn đề cơ bản trong xử lý ảnh, về ảnh giả mạo và phát hiện ảnh giả mạo cụ thể là các dạng ảnh giả mạo cơ bản cùng các cách tiếp cận chính để phát hiện ảnh giả mạo. Trình bày một số kỹ thuật phát hiện ảnh giả mạo như kỹ thuật phát hiện dựa vào phân tích nguồn sáng, kỹ thuật phát hiện dựa vào việc tìm ra dấu vết của việc lấy mẫu lại và các kỹ thuật phát hiện dựa vào việc tìm ra các vùng lặp trong ảnh. Đưa ra các ứng dụng của các kỹ thuật phát hiện ảnh giả mạo và sử dụng Visual C++ cài đặt kỹ thuật phát hiện các vùng lặp trong ảnh để phát hiện loại ảnh giả mạo sinh bởi thao tác copy và dịch chuyển vùng trên ảnh