Giải pháp NGN cho mạng dùng riêng - Trịnh, Hữu Quang (ĐHQGHN, 2016)
Tổng quan về mạng NGN: khái niệm, định nghĩa, đặc điểm, yêu cầu đối với NGN và cấu trúc mạng NGN. Đề cập đến một số công nghệ chuyển mạch gói cho mạng lõi là công nghệ nền tảng cho mạng NGN. Giới thiệu một số giải pháp di trú sang NGN từ mạng hiện tại của một số hãng viễn thông lớn trên thế giới. Trên cơ sở đó kết hợp với những yêu cầu cần thiết khi thực hiện di trú lên NGN, đưa ra một số nguyên tắc khi xây dựng giải pháp di trú lên NGN và phân tích lựa chọn giải pháp công nghệ phù hợp với nhu cầu và khả năng đầu tư của các Bộ, ngành cho mạng viễn thông dùng riêng sao cho vừa đảm bảo đáp ứng được yêu cầu cung cấp dịch vụ, đảm bảo hiệu quả đầu tư mà vẫn thực hiện được quá trình từng bước di trú lên mạng NGN