Nghiên cứu, ứng dụng truyền dữ liệu qua mạng truyền hình số cho thiết bị cầm tay - Nguyễn, Hải Nam (ĐHQGHN, 2016)
Tổng quan về truyền hình số di động, các tiêu chuẩn truyền hình di động đang được ứng dụng như : DVB-H, T-DMB, ISDB-T, MediaFlo và công nghệ IP Datacast tối ưu hoá truyền hình di động. Trình bày cấu trúc hệ thống IPDC qua DVB-H như mô hình cấu trúc, sự hoạt động end-to-end, phân phát nội dung, trao đổi dịch vụ và bảo vệ, chồng các giao thức, sơ đồ của các đặc tính IPDC. Phân tích mô hình truyền dữ liệu qua DVB-H, phần mã hoá dữ liệu IP Datacasting và phần truyền tải dòng IP qua DVB-H để đưa ra mô hình phân phát dữ liệu qua hệ thống DVB-H