Thuật toán quản lý hàng đợi A - RIO - Lê, Đình Danh (ĐHQGHN, 2016)
Giới thiệu về truyền thông đa phương tiện trên mạng, khái niệm QoS và các phương pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ trong truyền thông multimedia trên mạng. Trình bày sơ lược về một số chiến lược phục vụ hàng đợi phổ biến: FIFO, RR, WFQ, CBQ,...Nêu chiến lược quản lý hàng đợi động AQM và hai thuật toán tiêu biểu là RED, A-RED. Trình bày thuật toán A-RIO và việc áp dụng vào kiến trúc mạng DiffServ; sử dụng bộ mô phỏng mạng NS để nghiên cứu sâu về A-RIO và so sánh hiệu suất của nó với các chiến lược quản lý hàng đợi RIO và G-RIO