Thiết kế và phân tích giải thuật duy trì dữ liệu chung phân tán - Đỗ, Hiền (ĐHQGHN, 2016)
Giới thiệu hệ phân tán, các mô hình phân tán, vai trò, đặc trưng của các hệ phân tán, các khái niệm cơ bản về cấu hình, thực hiện và phương pháp đánh giá độ phức tạp của giải thuật phân tán.Trình bày bài toán duy trì dữ liệu chung trong hệ phân tán và các giải thuật sơ đẳng, bao gồm giải thuật phát tỏa đầy đủ và giải thuật cập nhật tăng trưởng, trình bày mô hình bài toán, tiêu chuẩn đánh giá độ phức tạp và trình bày giải thuật cập nhật với tri thức bộ phận, giải thuật AS. Đề xuất cải tiến giải thuật AS bằng cách cắt bỏ các thông báo không cần thiết trong giải thuật AS mang lại hiệu quả tiết kiệm thời gian và thông báo của giải thuật AS cải tiến so sánh với giải thuật gốc được phát biểu và chứng minh. Từ đó đưa ra những ý kiến về các thay đổi cần thực hiện để các giải thuật duy trì dữ liệu có thể thực thi được trong một số vấn đề hiện thực của hệ phê phán.