Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho mạng cảm nhận không dây và thử nghiệm với vi điều khiển CC1010 - Điêu, Tiến Thọ (ĐHQGHN, 2016)
Tổng quan về mạng cảm nhận không dây (WSN), các yêu cầu đối với một nút mạng cảm nhận, nhấn mạnh yêu cầu sử dụng năng lượng tiết kiệm là quan trọng nhất. Xây dựng một mạng WSN thực tế sử dụng vi điều khiển CC1010 làm các nút mạng. Nêu nguyên nhân gây tổn thất năng lượng đối với nút mạng và hướng hạn chế nguyên nhân. Trong số các giải pháp cụ thể nhằm tiết kiệm năng lượng cho nút WSN được trình bày, giải pháp lập trình cho nút mạng tỏ ra có tính khả thi nhất. Từ cơ sở này, tiến hành xây dựng phần mềm nhúng có cơ chế truyền nhận với chức năng tiết kiệm năng lượng tại nút mạng.