Nghiên cứu mạng thông tin di động thế hệ mới NGN - Mobile và khả năng áp dụng tại Việt Nam - Nguyễn, Ngọc Phương (ĐHQGHN, 2016)
Trình bày tổng quan về mạng thông tin di động tại Việt Nam và xu thế phát triển tất yếu sang mạng NGN-Mobile; Trình bày nguyên tắc xây dựng cấu trúc mạng NGN-Mobile, cấu trúc phân lớp của mạng NGN-Mobile: cấu trúc dựa trên Softwitch và cấu trúc dựa trên IMS . Xu hướng chuyển đổi từ mạng di động hiện tại sang mạng NGN-Mobile; Trình bày về cấu trúc NGN-Mobile tại Việt Nam, mô hình kết nối giữa mạng NGN-Mobile với các mạng khác, lộ trình triển khai mạng NGN-Mobile tại Việt Nam.